Tập 7: Giới trẻ với lối sống YOLO: Tiêu tiền hay tiết kiệm?

Giới trẻ trong kỷ nguyên 4.0

Tập 7: Giới trẻ với lối sống YOLO: Tiêu tiền hay tiết kiệm?
Download
 • [Giới trẻ trong kỷ nguyên 4.0]
  Tập 7: Giới trẻ với lối sống YOLO: Tiêu tiền hay tiết kiệm?
  Là người trẻ hiện đại, chúng ta đang có một “đặc quyền” sung sướng hơn thế hệ trước là được lựa chọn đa dạng lối sống, có thể sống tự do hay tiết kiệm tùy theo khả năng và ý thích.
  Chắc bạn đã từng nghe tới cách sống YOLO - You Only Live Once. Về định nghĩa, YOLO chỉ việc sống trọn từng khoảnh khắc và “tích góp trải nghiệm sống" vì chúng ta chỉ có một lần để sống. Lối sống này mang tới niềm vui và nhiều điều mới mẻ, tiền được sử dụng như một công cụ để mua những gì bản thân thích, từ đồ đạc, áo quần, tới đi du lịch, nghỉ dưỡng...
  Đối lập với YOLO, Và cách sống Tiết kiệm - FIRE (Financial Independence, Retire Early hay Tự do tài chính, Nghỉ hưu sớm). Tự do tài chính và Nghỉ hưu sớm mang những đặc điểm trái ngược. Sự an toàn và an tâm về tài chính luôn được đảm bảo khi bạn phân chia thu nhập thành các khoản tiết kiệm cho từng trường hợp, mục đích cụ thể.
  Bạn sẽ chọn cách sống nào và bạn có biết lối sống nào thật sự dễ sinh lời cho tài chính cá nhân? Để biết được giới trẻ hiện nay lựa chọn cách sống nào cho bản thân hãy cùng Hải Long trò chuyện với 2 vị khách mời là Tuấn Đạt và Trà My để cùng lắng nghe về phương châm và quan điểm sống – chi tiêu của họ như thế nào nhé!
  Theo dõi Giới trẻ trong kỷ nguyên “bốn chấm không” trên nền tảng Soundcloud, Spotify, Youtube để cùng lắng nghe các tập Podcast được phát sóng vào lúc 20 giờ 00 phút tối thứ Hai và thứ Bảy hàng tuần!
  ----------------------------------
  Liên hệ:
  Gmail: [email protected]
  Soundcloud: https://soundcloud.com/gioitretrongkynguyenso
  Spotify: https://bom.so/2KRuqp
  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCV-wUokjdJcln4Q9TTJhz1Q
  #Gioitre #bonchamkhong #Podcast
Bình luận 0