Tóm tắt: Tất toán là gì? | Nastro.vn

NastroVN

Tóm tắt: Tất toán là gì? | Nastro.vn
Download
 • Thị trường các ngân hàng hiện nay ngày càng sôi động và phổ biến rộng rãi. Các dịch vụ tài chính vô cùng phong phú và đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trong quá trình thực hiện giao dịch, thì thuật ngữ tất toán được nhắc nhiều lần một cách thông dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Tất toán là gì? Có những hình thức tất toán nào? Bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn và tránh nhầm lẫn với thuật ngữ “đáo hạn”.

  Tất toán là gì?

  Tất toán là giai đoạn chấm dứt một hợp đồng hay kết thúc một cuộc giao dich. Nghĩa là đến ngày kết thúc hợp đồng, ngân hàng hoặc khách hàng sẽ trực tiếp hoàn thành xong công việc trả nợ của mình thì tại thời điểm đó gọi là tất toán.

  Đây là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hiện nay.

  Những hình thức tất toán hiện nay

  Tất toán tài khoản tiền gửi có kỳ hạn: nghĩa là khi đúng hạn, khác hàng được rút tiền gốc và lãi và có quyền yêu cầu đóng tài khoản .

  Trong trường hợp mà khách hàng có nhu cầu rút tiền trước kỳ hạn thì lãi suất tiết kiệm sẽ được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Vì thế khách hàng nên cân nhắc khi muốn tất toán tài khoản tiền gửi có kỳ hạn nhé.

  Tất toán tài khoản tiền gửi không kỳ hạn: Tài khoản tiền gửi không kỳ hạn là tài khoản mà khách hàng muốn rút bất kỳ lúc nào cũng được mà không cần báo trước. Và theo đúng bản chất thì khi tất toán khách hàng không gặp bất kỳ trở ngại nào mà thời gian thực hiện cũng diễn ra rất nhanh chóng.

  Tất toán khoản vay: Tất toán khoản vay là thời điểm khách hàng hoàn thành khoản vay cho bên vay. Khách hàng có thể thực hiện thủ tục này trước thời gian mà không cần nhất thiết phải chờ đến đúng ngày được ký trên hợp đồng.
Bình luận 0