vết thù trên lưng ngựa hoang - elvis phương (thu thanh trước 1975)

ngày xửa ngày xưa

vết thù trên lưng ngựa hoang - elvis phương (thu thanh trước 1975)
Download
 • Nhạc phẩm: Vết thù trên lưng ngựa hoang
  Sáng tác: Ngọc Chánh - Phạm Duy
  Danh ca: Elvis Phương
  ---------------------------------------------------

  Có lẽ những người yêu nhạc xưa không ai là không biết đến bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang”. Bài hát này được sáng tác cách đây gần 50 năm (1971) bởi hai nhạc sỹ Phạm Duy và Ngọc Chánh, có ca từ nghe khá lạ tai.

  Vào năm ngoái, bài hát này được đông đảo giới trẻ biết đến khi xuất hiện trong bộ phim điện ảnh “Tháng Năm Rực Rỡ”. Bài hát trong phim được rocker Phạm Anh Khoa thể hiện qua tiết tấu rock, nghe khá sôi nổi và bặm trợn đúng chất “Ngựa hoang”. Nhưng người hát bài này hay nhất chỉ có thể là Elvis Phương, với giai điệu slow rock thủ thỉ tâm sự của một đàn anh giang hồ cộm cán từng “dẫm nát tơi bời” nay quay đầu hoàn lương “từ nơi tối tăm về miền tươi sáng”

  Thoạt đầu ai cũng ngỡ bài hát này nói về tay giang hồ (xưa gọi là du đãng) nức tiếng Sài Gòn năm xưa là Đại Cathay, người đứng đầu Tứ trụ Saigon “Đại, Tỳ, Cái, Thế”. Nhưng thực ra không phải. Bài hát được sáng tác lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Vết thù hằn trên lưng ngựa hoang” được nhà văn Duyên Anh viết năm 1967. Tiểu thuyết sau đó được dựng thành phim, bài hát này chính là nhạc nền của bộ phim đó.

  *Nguồn trích: Sài Gòn vi vu
  ---------------------------------------------------

  💚 Ủng hộ mình qua:
  - Airpay, Momo: 0904527534
  - Ngân hàng: TienPhong Bank - TP Bank Ha Noi
  (Số tài khoản: 01984184601, Nguyen Manh Tuan)
Bình luận 0