Vajrapani Bodhisattva Mantra ✡ |Om Vajrapani Hum|

ॐ Saṃsāra ॐ -(संसार)

Vajrapani Bodhisattva Mantra ✡ |Om Vajrapani Hum|
Download
 • Đại Lực Kim Cương Thủ, Kim Cương thủ hay Đại thế Chí Bồ tát

  Ngài là một vị bồ tát nổi tiếng trong truyền thống Phật giáo Đại thừa, Kim Cang thừa.
  Vị bồ tát này nêu biểu cho Dũng, cho sức mạnh vô song có thể giúp hành giả vượt qua mọi chướng ngại trên con đường thực hành Phật Pháp
  Ngài xuất hiện với rất nhiều vai trò như:
  - Hộ pháp của phật giáo nói chung (rõ nét trong kim cang thừa)thường biết là Kim Cang thủ
  - Là một trong tam thánh Tây Phương (rõ nét trong Đại thừa, tịnh độ tông) được biết là Đại thế Chí bồ tát
  - Là hộ pháp của Đức Thích Ca Mâu Ni
  - Là tổ của Mật tông (Đông Mật)

  Vajrapani (tiếng Phạn; Tây Tạng: phyag na rdo rje (Chagna Dorje); giữ của Vajra) là một trong những "tám vị Ðại Bồ Tát" của Phật giáo Đại Thừa Ông được gọi là đặc biệt trong Phật giáo Tây Tạng, nơi ông cũng được coi là "chúa tể của các bí mật". và thuộc nhánh Kim Cương Phật Bộ.

  Theo một giả thuyết, Vajrapani được cho là đã được bắt nguồn từ thần mưa Ấn Độ và chiến tranh Indra, từ khi mà kim cương thừa phát triển. Vào đầu thế kỷ thứ 1. U. Z. Vajrapani vẫn được coi là hộ pháp của Đức Phật Thích Ca,

  Vajrapani được coi là hiện thân của năng lượng của tất cả chư Phật. Vì vậy, ngài thường được thấy trong tôn tượng đang đứng, giận dữ tượng trưng cho pháp của mình. Tuy nhiên, năng lượng của ngài hàm chứa của sự khôn ngoan tuyệt vời, được đại diện bởi con mắt thứ ba, cũng như những ngọn lửa xung quanh .
  Phật Vajrapani, theo hình thức này là "chúa tể của các bí mật" (Tây Tạng: gsang bdag phyag rdor; Phạn: Guhyapati)
  -
  Om Vajrapani Hum
  -
  Phật Giáo Mật Thừa cho rằng, để có thể “tức thân thành Phật”, đạt đến cảnh giới giải thoát, nhất định cần có đủ 3 điều kiện: TỪ BI, TRÍ TUỆ VÀ NĂNG LỰC PHỤC ÁC.

  Kim Cương Thủ chính là vị Bồ tát có sức mạnh từ bi và phục ác, có 1 mặt, 2 tay, 2 chân, da màu xanh lam, có con mắt thứ ba, ở trong tư thế chiến đấu. Tay phải giơ cao chày kim cương (tượng trưng cho từ bi), tay trái kết thủ ấn kỳ khắc (tượng trưng có khả năng điều khiển và hàng phục thế lực của ác ma.
  (Để dẹp những chướng ngại bên trong, bên ngoài và bí mật đặc biệt là những linh thể gây hại, những loài rồng ác, tạo nên những năng lượng tiêu cực và tạo ra sự bảo vệ cho tất cả mục tiêu [hướng đến của hành giả])
Bình luận 0