Hướng dẫn chơi hearthstone - Những class cơ bản dành cho tân thủ

doi thuong

Hướng dẫn chơi hearthstone - Những class cơ bản dành cho tân thủ
Download
 • Hearthstone: Heroes of Warcraft là một trò chơi thẻ bài trực tuyến miễn phí được Blizzard Entertainment phát triển. Trò chơi đã được công bố tại Penny Arcade Expo tháng 3 năm 2013 và phát hành vào ngày 11 tháng 3 năm 2014. Hearthstone có sẵn trên các hệ thống Microsoft Windows, OS X và Windows 8, iOS và các thiết bị di động. Qua bài viết dưới đây, các bạn sẽ được mình hướng dẫn chơi Hearthstone trên PC bằng những class cơ bản nhất dành cho tân thủ.


  Giới thiệu game Hearthstone: Heroes of Warcraft


  Hearthstone là một trò chơi thẻ sưu tầm theo lượt. Trong Hearthstone, hai người chơi sẽ đối đầu nhau, sử dụng một bộ bài tạo ra từ bộ sưu tập của họ. Mục tiêu chính là giảm máu đối phương xuống mức 0. Các lá bài được chia làm 4 loại:  • Lính (Minions)

  • Chiêu (Spells)

  • Vũ khí (Weapons)

  • Lá bài của riêng từng lớp nhân vật  Có tất cả 9 class nhân vật. Những lớp nhân vật này có những lá bài riêng, giúp định hình phong cách chơi của lớp nhân vật đó.  • Warrior

  • Shaman

  • Rogue

  • Paladin

  • Hunter

  • Druid

  • Warlock

  • Mage

  • Priest


  Để thu thập các lá bài, người chơi có thể dùng tiền thật hoặc tiền ảo trong game để mua các bộ bài. Các lá bài nhận được sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên. Khả năng xuất hiện của từng lá phụ thuộc vào độ quý hiếm của lá bài đó: Huyền thoại (Legendary) > Anh hùng (Epic) > Hiếm (Rare) > Thường (Common).


  Hướng dẫn chơi Hearthstone bằng những class cơ bản


  Khi bắt đầu chơi, ai trong chúng ta cũng sẽ khởi đầu bằng Class Mage – Class cơ bản để đánh với các Al cơ bản. Và sau khi vượt qua chúng, bạn sẽ phải vào phần Practice (luyện tập) để đánh với các Class khác do máy điều khiển. Khi bạn chiến thắng chúng thì sẽ được mở khóa các Class đó. Sau đây sẽ là những Class cơ bản nhất dành cho tân thủ.


  Cách chơi Hearthstone bằng Class Mage 


  Skill của Mage là FireBlast: Skill này tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng gây 1 sát thương lên bất kỳ đâu trên bàn đấu.  Không những vậy, các lá bài đặc trưng của Mage thường là các lá Spell với khả năng gây ra lượng sát thương phép diện rộng hoặc đơn mục tiêu. Hoặc làm đóng băng kẻ địch khiến cho chúng không thể tấn công trong lượt tiếp theo. Vì lẽ đó, Mage thường được game thủ lựa chọn khi xây dựng những bộ bài mang tính kiểm soát bàn đấu, kéo trận đấu về Mid-Game hoặc Late-Game. Mage cũng khá dễ chơi nên đây là sự lựa chọn hợp lý của các bạn mới chơi.


  Hướng dẫn chơi Hearthstone bằng Class Hunter


  Skill của Hunter là Steady Shot: Skill này tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng gây 2 sát thương vào tướng địch.  Đặc điểm của Class Hunter là điều khiển các quái vật (Minion) thuộc họ Beast tốt, nhiều Secret hay và khả năng gây sát thương mạnh. Do vậy Hunter thường thích hợp với lối đánh tấn công từ sớm, thậm chí là đánh phủ đầu đối phương nhằm kéo máu địch về 0 nhanh nhất có thể. Thường thì bạn có thể quyết định kết quả trận đấu ngay ở Mid-Game với Hunter.


  Hunter giúp các bạn tân thủ có thể tập làm quen với việc sử dụng Minion. Nên đây cũng là một Class bạn nên chơi kèm với Mage.


  Class Warrior


  Skill của Warrior là Armor Up!: Skill này tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng là tăng 2 giáp cho bản thân.   Đặc trưng của Warrior là có khả năng phòng thủ cao từ nội tại cũng như các lá bài cộng giáp. Ngoài ra Warrior cũng khá mạnh vì có thể gia tăng sức tấn công cho Minion cũng như bản thân nhờ trang bị vũ khí (Weapon). Warrior thường được người chơi lựa chọn để chống lại những Class có khả năng tấn công mạnh ở đầu và giữa trận. Qua đó sẽ trụ vững tới Late-Game và huỷ diệt đối phương nhờ những quân bài có chỉ số cao khác trong 1 Turn.


  Warrior là một Class có lối chơi kiểm soát trận đấu. Nếu như bạn có sở thích nhìn đối phương đánh mình mà chả ”gãi ngứa” thì Warrior là một Class không thể bỏ qua.


  Hướng dẫn chơi Hearthstone bằng Class Shaman  Skill của Shaman là Totemic Call: Skill này tiêu tốn 2 Mana để sử dụng và có công dụng triệu hồi một Totem ngẫu nhiên. Skill này khá là thú vị. Totem được triệu hồi sẽ được chọn ngẫu nhiên 1 trong 4 loại sau:  • Healing Totem: Chỉ số 0/2. Tác dụng: Hồi 1 Máu cho tất cả các Minion đồng minh khi kết thúc 1 lượt

  • Stoneclaw Totem: Chỉ số 0/2. Tác dụng: Taunt

  • Wrath of Air Totem: Chỉ số 0/2. Tác dụng: Sát thương phép + 1

  • Searing Totem: Chỉ Số 1/1. Sử dụng như một Minion thông thường


  Lối chơi đặc trưng của Shaman thường xoay quanh các Totem. Kết hợp với việc kiểm soát bàn đấu nhờ có nhiều lá bài có khả năng Overload (Khả năng rút ra lá bài có hiệu năng mạnh mặc dù chỉ số Mana dùng lại thấp), đổi lại ở lượt kế tiếp bạn sẽ không sử dụng được Mana. Shaman cũng không hề kém cạnh Mage trong việc sử dụng các lá bài Spell gây sát thương diện rộng hay đơn mục tiêu. Một điểm lưu ý là Shaman cũng thường có những lá bài dạng Windfury (tấn công 2 lần). Vì thế, Shaman thường khá mạnh ở Mid-Game với những Wow-combo tiễn đối phương về 0 Máu trong một nốt nhạc.


  Đây không phải là một Class thích hợp dành cho những bạn mới chơi. Cụ thể là những lá bài Overload làm cho việc dùng ít Mana hơn ở lượt sau đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên khi thành thục được Class này thì bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh "bá đạo" của class này đấy.


  Như vậy, ở bài viết trên các bạn đã được mình hướng dẫn chơi Hearthstone và mình đã đem đến cho các bạn những class cơ bản nhất dành cho tân thủ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!
  được Blizzard Entertainment phát triển

  https://doithuong.vn/post/huong-dan-choi-hearthstone
Bình luận 0