bé quét nhà - quỳnh trang (thu thanh trước 1975)

ngày xửa ngày xưa

bé quét nhà - quỳnh trang (thu thanh trước 1975)
Download
 • Bài hát: Bé quét nhà
  Sáng tác: Hà Đức Hậu
  Trình bày: Quỳnh Trang
  ---------------------------------------------------

  Tác giả Hà Đức Hậu Tên thật của ông là Đào Trọng Hậu quê ở Thái Bình, sinh ngày 8 tháng 12 năm 1922. Mất năm 1990.
  Ông nguyên là một nhạc công chơi đàn contrebasse trong Dàn nhạc Đoàn Ca Múa Hải Phòng. Sau đấy ông theo học Sáng tác và tốt nghiệp Đại học Sáng tác tại Nhạc viện Hà Nội. Ông đã tham gia Ban lãnh đạo Đoàn Ca Múa Hải Phòng, sau đó làm Phó giám đốc sở Văn hóa - Thông tin Hải Phòng, phụ trách các đoàn nghệ thuật của Sở, rồi về làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật Hải Phòng cho đến khi mất.
  Bài hát có mục đích giáo dục rõ ràng, nhưng khác với nhiều bài hát thiếu nhi khác, nó không đơn thuần là một bài học luân lý. Đó còn là một bức tranh âm nhạc sinh động về làng quê Việt Nam, về tình cảm bà cháu. Chính vì thế mà bài hát được cả trẻ em thành phố yêu thích.

  Người thể hiện ca khúc trong bản thu này là Quỳnh Trang, bản thu âm được thu khi cô bé lên 4 tuổi. Cô chính là con gái của Nghệ sĩ ND Quý Dương nguyên Giám đốc Nhà hátNhạc vũ kịch Việt Nam. Gia đình cô là gia đình truyền thống về văn hoá nghệ thuật. Hiện tại cô đang là thạc sĩ piano, giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Và anh trai của cô không ai khác là nghệ sĩ ưu tú hài Chí Trung.

  * Nguồn trích dẫn: Hà Nội Vi Vu
  ---------------------------------------------------

  💚 Ủng hộ mình qua:
  - Airpay, Momo: 0904527534
  - Ngân hàng: TienPhong Bank - TP Bank Ha Noi
  (Số tài khoản: 01984184601, Nguyen Manh Tuan)
Bình luận 0