Nguyễn Thị Mai Hưng- nữ đại kiện tướng cờ Vua tài năng và xinh đẹp

doi thuong

Nguyễn Thị Mai Hưng- nữ đại kiện tướng cờ Vua tài năng và xinh đẹp
Download
 • Trong làng cờ Vua Việt Nam thì ngoài Phạm Lê Thảo Nguyên ra, chúng ta không thể không nhắc đến Nguyễn Thị Mai Hưng. Chị có năng khiếu trời cho với cờ Vua nên chỉ sau một năm. Cô đã có được thành tích vượt bậc. Hãy cùng khám giá xem những điểm gì đã khiến chị trở thành một kỳ thủ cờ Vua thành công và nổi tiếng từ rất trẻ.


  Đôi nét về nữ kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng


  Đa phần những người tài giỏi trong một bộ môn nào đó đều đến môn đó một cách bất ngờ. Nguyễn Thị Mai Hưng cũng thế. Hãy cùng khám phá xem chị đến với cờ Vua từ cơ duyên nào? Và sau một thời gian cô đã đạt được những thành tích gì trong sự nghiệp.


  Tiểu sử của nữ kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng


  Nguyễn Thị Mai Hưng sinh năm 1994 tại Bắc Giang. Chị được sinh trưởng trong một gia đình có 3 chị em gái và là con gái út trong gia đình. Thế nên, Mai Hưng luôn được bố mẹ chiều chuộng và trở nên bướng bỉnh hơn.


  Một sự kiện thay đổi cuộc sống và tính cách của Phạm Thị Mai Hưng chính là vào năm 7 tuổi. Một lần xem bố đánh cờ tướng với hàng xóm và Hưng trở nên hứng thú và muốn học cách chơi. Tuy nhiên, được một thời gian thì chị lại không còn hứng thú nữa. Chính vì thế mà gia đình chuyển hướng cho chị làm quen với cờ Vua. Mẹ chị ghi danh cho lớp cờ Vua nhưng chỉ được học dự thính vì lớp quá đông.


  Tiểu sử của Nguyễn Thị Mai Hưng


  Từ đây, từ khi đến với lớp cờ Vua, chị Hưng đã tiến bộ siêu nhanh. Được trời ban cho năng khiếu và siêng năng chăm chỉ, chỉ sau 1 năm thì Hưng đã được chọn vào lớp năng khiếu Bắc Giang. Chỉ một thời gian sau, chị đã nhanh chóng tạo nên tiếng khi vô địch cờ nhanh nhóm U9. Thành công đầu tiên cũng chính là bước đệm giúp cho Phạm Thị Mai Hưng có được hàng loạt thành tích sau này.


  Sự nghiệp của kỳ thủ Mai Hưng


  Năm 13 tuổi, Nguyễn Thị Mai Hưng tham gia vào giải trẻ châu Á và tại đây, chị đã làm rạng danh Việt Nam khi vô địch giải cờ tiêu chuẩn nhóm tuổi U14. Vào năm 2009, Mai Hưng chính thức có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia. Chỉ vừa vào đội tuyển thì cô đã cùng đồng đội giành được chức vô địch châu Á. Một năm sau, cô tiếp tục giành huy chương đồng tại Asiad 2010.


  Từ thành tích đầu tiên trong năm 2010 thì cô đã tỏa sáng liên tiếp. Cô tiếp tục giành chức vô địch cờ tiêu chuẩn ở lứa tuổi U16. Tiếp theo là huy chương vàng cho cờ tiêu chuẩn cho quê nhà Bắc Giang ở đại hội TDTT toàn quốc.


  Những thành tích ban đầu đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, Mai Hưng không vì thế mà tự mãn, cô càng phấn đấu học hỏi và tiến bộ không ngừng. Sự bùng nổ lớn nhất trong sự nghiệp của chị chính là vào năm 2011. Đây chính là cột mốc mang cái tên Mai Hưng vươn xa trong làng cờ Vua của đất nước và khu vực. Chị đã trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong lịch sử cờ Việt khi chỉ mới 17 tuổi. Chính sự cố gắng học tập gian nan và vất vả không ngừng đã mang lại kết quả tốt đẹp cho chị.


  Sự nghiệp của kỳ thủ cờ Vua Mai Hưng


  Đầu năm 2011, Nguyễn Thị Mai Hưng đoạt được cúp vô địch cờ Vua quốc tế HDBank trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Mai Hưng còn lấy luôn chức vô địch quốc gia tại Lâm Đồng. Chị đã vượt qua những cái tên đình đám trong làng cờ như Phạm Lê Thảo Nguyên và Phạm Thị Thu Huyền để bước lên bục nhận giải.


  Sự nghiệp thành công là như thế nhưng thời điểm 2012 lại không được như mong muốn. Thành tích nổi bật nhất trong năm này chỉ là hạng 4 ở nội dung cờ tiêu chuẩn U18 thế giới. Nhưng năm 2013 lại có vẻ thành công hơn. Mai Hưng tiếp tục trở thành nhà vô địch giải VĐQG tại TPHCM. Năm 2014, vô ẵm luôn giải vô địch cờ chớp khi vượt qua hơn 20 kỳ thủ tại giải trẻ quốc gia.


  Nam 2016, Mai Hưng giành huy chương đồng các nhân ở giải Olympiad cờ Vua. Dù suốt quá trình thành công và gầy dựng sự nghiệp vất vả và khó khăn. Nhưng Phạm Thị Mai Hưng vẫn giữ được ngọn lửa đam mê với sở thích của mình. Và cũng trong năm 2019, chị đã đoạt cả 3 giải nhất ở Malaysia Chess Festival 2019. Với tuổi trẻ còn dài thì những thành công của chị sẽ ngày càng sáng rực hơn trong giới cờ Vua.


  Mê cờ Vua, thích đọc sách- lối sống khoa học của Nguyễn Thị Mai Hưng


  Nói về Phạm Thị Mai Hưng thì phải nói đến một cuộc sống chỉ vây quanh sách và cờ Vua. Chị rất yêu thích những quyển sách về đời sống như những cô gái Việt Nam học tập, Bồ câu chung mái vòm, Nhắm mắt thấy Paris. Chị thích nghe nhạc không lời vào những lúc muốn được thư giãn.


  Khi đọc được những quyển sách ấy, chị như được bay trong khát vọng và ước mơ của mình. Và tham gia những giải đấu cờ Vua đã giúp chị có được cơ hội mở mang kiến thức về văn hóa và con người ở nơi mà chị đặt chân đến.


  Nguyễn Thị Mai Hưng mê cờ Vua, mê đọc sách


  Có thể nói rằng, sự nghiệp của Nguyễn Thị Mai Hưng theo thời gian càng lúc càng đi lên. Mặc dù trong những thời gian ấy có những vất vả và khó khăn nhưng chị vẫn quyết tâm vượt qua để giành chiến thắng. Chúng ta, những người tuổi trẻ đam mê với cờ Vua có thể lấy chị làm tấm gương để mình phấn đấu hơn. Bởi đây sẽ là một bài học không chỉ ở cờ Vua mà còn ở cả cuộc sống.

  https://doithuong.vn/post/nguyen-thi-mai-hung
Bình luận 0